CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÀ PHÊ HUYNH ĐỆ | Thương Hiệu Goldenblackcoffee.com

http://goldenblackcoffee.com


CÀ PHÊ ARABICA LÀ GÌ

Cà Phê Arabica có tên khoa học là Coffea arabica hay còn gọi là cà phê chè, có hàm lượng caffeine từ 1 - 2 % thấp hơn phân nữa hàm lượng caphein của Robusta.
CÀ PHÊ ARABICA LÀ GÌ
Cà Phê Arabica có tên khoa học là Coffea arabica hay còn gọi là cà phê chè, có hàm lượng caffeine từ 1 - 2 % thấp hơn phân nữa hàm lượng caphein của Robusta. Cà phê Arabica có 2 loại là cà phê moka và cà phê catimor, có mùi thơm hơn, hạt dài hơn và to hơn hạt cà phê Robusta. Cà phê này người nước ngoài rất ưa chuộng, đặc biệt là các nước Phương Tây.
cây cà phê arabica trên vùng núi cao


Độ cao trồng cà phê arabica thường từ 1000m – 1500m so với mực nước biển. Chiều cao cây cà phê trưởng thành từ 4 - 6m. Nếu như ở Colombia và Bồ Đào Nha cà phê Arabica là thế mạnh, thì ở Việt Nam diện tích trồng chỉ ở khoảng 10% so với tổng diện tích trồng cà phê tại Việt Nam.

Thêm nữa cà phê Arabica lại khó trồng hơn Robusta bởi khả năng đề kháng sâu bệnh của Arabica kém hơn Robusta rất nhiều, năng suất thấp hơn và giá cũng cao hơn Robusta. Giá cà phê Arabica hiện đang thu mua từ bà con nông dân ở khoảng 41000, 42000, 43000 đồng và còn tùy theo mùa vụ và cung cầu thị trường mà dẫn đến giá thu mua có thể cao hoặc thấp hơn giá trên.

CÀ PHÊ BỘT NGUYÊN CHUYÊN CHẤT ARABICA CỦA GOLDEN BLACK COFFEE

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng cà phê là hạt giống, chất lượng đất, phân bón, kỹ thuật chăm sóc, kinh nghiệm trồng trọt, khí hậu, độ cao, vị trí trồng, cách thu hoạch và phương pháp chế biến, kinh nghiệm rang xay cà phê. Tất cả những yếu tố trên đều có những tác động rất lớn đến chất lượng cà phê.

Cà phê arabica rang xong vừa được cho vào túi 500g 1Kg tùy theo nhu cầu khách hàng mua số lượng bao nhiêu.

Sở thích về cà phê cũng rất khác nhau tùy theo người uống thuộc loại gu nào. Theo số đông cả người Việt và kể cả nước ngoài đều thích uống cà phê bột pha trộn hơn (còn gọi là hàng mix) chẳng hạn như pha trộn mix 70% robusta - 30% Arabica hoặc 50% Arabica – 50% robsuta.

1
Tuy nhiên cũng có người thích uống 100% Arabica hoặc 100% Robusta. Về lượng đường pha vào cà phê. Có người thích uống cà phê pha ít đường, có người thích vừa vừa và cũng có người thích đường nhiều. Đăc biệt là người miền Tây thiên về vị ngọt, vì thế ly cà phê của người miền Tây thường phải có đường nhiều hơn, chứ nếu không cà phê sẽ đắng quá uống không được. Thậm chí có người uống cà phê không đường luôn, thông thường trường hợp này là dành cho những người mắc bệnh tiểu đường không thể bỏ cà phê.

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT CÀ PHÊ HUYNH ĐỆ
Xưởng rang: 255/43 QL13 cũ, P.Hiệp Bình Chánh, Q.Thủ Đức
Tp.Hồ Chí Minh
Website: Giacongcaphehcm.com or http://goldenblackcoffee.com  | Email: giacongcaphehcm@gmail.com
Liên hệ: 0978 713 937 or 0932 709 738
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây